Recent Posts

Thứ Ba, 23 tháng 3, 2021

CƠM CÀ RI NHẬT BẢN

 

Cà ri rất phổ biến ở Nhật Bản, xuất hiện trong các nhà hàng lớn, quán ăn nhỏ, trong các bữa cơm gia đình đầm ấm... Cà ri kiểu Nhật ngon nhất là nấu với thịt heo hoặc thịt bò. Và cách làm cà ri kiểu Nhật rất dễ, nhanh mà hương vị lại độc đáo. Rất thích hợp cho các bạn gái nấu ăn ra mắt người yêu nhé!



Nguyên liệu:

Viên cà ri: 2 viên
Hành tây: 1 củ nhỏ
Thịt bò hoặc thịt gà đùi: 150g, thái miếng vừa ăn
Cà rốt: 1 củ nhỏ, thái miếng vừa ăn
Khoai tây: 1 củ trung bình, thái miếng vừa ăn
Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 1 thìa canh
Nước: 400 – 450 ml
Cơm trắng: 2 bát

Cách làm cà ri kiểu Nhật:

-       Cắt hành tây thành lát mỏng. Cắt cà rốt theo đường chéo, sau mỗi miếng cắt thì cắt ngược lại (giống hình tam giác).

-       Gọt khoai tây rồi cắt từng miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước trong 15 phút để loại bỏ chất hóa học alkaloid độc hại.

-       Sơ chế nấm, rửa sơ qua nước và xắt thành những lát mỏng. (Nếu ngâm nước lâu nấm có thể nhạt và mất chất dinh dưỡng)

-       Cắt thịt bò thành những khối vuông nhỏ, rắc muối và hạt tiêu sau đó phủ thịt với bột mì đa dụng.

-       Cho vào chảo 1 muỗng canh bơ nhạt, 1 muỗng canh dầu ô liu và bật lửa to. Cho thịt bò vào, dàn đều ra chảo. Nấu thịt bò cho đến khi nào chuyển thành màu nâu.

-       Lấy một nồi khác, đun nóng bơ trên lửa vừa và cho hành tây vào xào. Thêm dầu ô liu và trộn đều. Thêm 1 muỗng cà phê muối sau 10 phút và xào hành tây cho đến khi nó trở nên trong suốt.

-       Thêm tỏi, gừng vào xào trong 2 phút.

-       Thêm thịt bò và rượu vào cho thơm.

-       Thêm cà rốt, khoai tây, nấm và cho vào nước dùng bò cho đến khi ngập phần cái. Đậy nắp và đun sôi.

-       Khi sôi, dùng rây gạn bọt và váng mỡ trong nồi.

-       Đun sôi cho đến khi rau củ mềm.Sau đó cắt nhỏ viên cà ri cho vào và khuấy đều. Nếu cà ri quá đặc thì thêm nước để pha loãng. Khuấy cà ri thường xuyên và đừng để bị khét.

-       Thêm sữa, nước sốt Worcestershire, táo bào mỏng để thêm một chút ngọt ngào. Khi thấy sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, nấu đến khi cà ri đặc lại một chút.

 Phục vụ cà ri kiểu Nhật kèm với cơm và dưa muối fukujinzuke.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers