Cà ri rất phổ biến ở Nhật Bản, xuất hiện trong các nhà hàng
lớn, quán ăn nhỏ, trong các bữa cơm gia đình đầm ấm... Cà ri kiểu Nhật ngon
nhất là nấu với thịt heo hoặc thịt bò. Và cách làm cà ri kiểu Nhật rất dễ,
nhanh mà hương vị lại độc đáo. Rất thích hợp cho các bạn gái nấu ăn ra mắt
người yêu nhé!
Nguyên liệu:
Viên cà ri: 2 viên
Hành tây: 1 củ nhỏ
Thịt bò hoặc thịt gà đùi: 150g, thái miếng vừa ăn
Cà rốt: 1 củ nhỏ, thái miếng vừa ăn
Khoai tây: 1 củ trung bình, thái miếng vừa ăn
Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 1 thìa canh
Nước: 400 – 450 ml
Cơm trắng: 2 bát
Cách làm cà ri kiểu
Nhật:
-
Cắt hành tây thành lát
mỏng. Cắt cà rốt theo đường chéo, sau mỗi miếng cắt thì cắt ngược lại (giống
hình tam giác).
-
Gọt khoai tây rồi cắt
từng miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước trong 15 phút để loại bỏ chất hóa học
alkaloid độc hại.
-
Sơ chế nấm, rửa sơ qua
nước và xắt thành những lát mỏng. (Nếu ngâm nước lâu nấm có thể nhạt và mất
chất dinh dưỡng)
-
Cắt thịt bò thành
những khối vuông nhỏ, rắc muối và hạt tiêu sau đó phủ thịt với bột mì đa dụng.
-
Cho vào chảo 1 muỗng
canh bơ nhạt, 1 muỗng canh dầu ô liu và bật lửa to. Cho thịt bò vào, dàn đều ra
chảo. Nấu thịt bò cho đến khi nào chuyển thành màu nâu.
-
Lấy một nồi khác, đun
nóng bơ trên lửa vừa và cho hành tây vào xào. Thêm dầu ô liu và trộn đều. Thêm
1 muỗng cà phê muối sau 10 phút và xào hành tây cho đến khi nó trở nên trong
suốt.
-
Thêm tỏi, gừng vào xào
trong 2 phút.
-
Thêm thịt bò và rượu
vào cho thơm.
-
Thêm cà rốt, khoai
tây, nấm và cho vào nước dùng bò cho đến khi ngập phần cái. Đậy nắp và đun sôi.
-
Khi sôi, dùng rây gạn
bọt và váng mỡ trong nồi.
-
Đun sôi cho đến khi
rau củ mềm.Sau đó cắt nhỏ viên cà ri cho vào và khuấy đều. Nếu cà ri quá đặc
thì thêm nước để pha loãng. Khuấy cà ri thường xuyên và đừng để bị khét.
- Thêm sữa, nước sốt Worcestershire, táo bào mỏng để thêm một chút ngọt ngào. Khi thấy sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, nấu đến khi cà ri đặc lại một chút.
Phục vụ cà ri kiểu Nhật
kèm với cơm và dưa muối fukujinzuke.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét