HƯỚNG
DẪN LÀM MÓN MÌ XÀO YAKISOBA KIỂU NHẬT THƠM NGON
·
YAKISOBA sự kết hợp của
nhiều nguyên liệu như: rau củ, táo, hành, giấm, Kombu, nước cốt hải sản, nấm..
hòa quyện, tạo nên hương vị thơm ngon thu hút thực khách.
Nguyên
liệu
·
1 1 củ cà-rốt
·
1 củ hành tây
·
1/2 cái bắp cải
·
Thịt gà hoặc thịt lợn,
bò, tôm… tùy theo khẩu vị …
·
1 gói mì Yakisoba
·
1 lọ nước sốt
Yakisoba(2 thứ này đều có thể mua tại siêu thị Nhật ở Việt Nam)
·
Cần tây, tỏi tây,muối,
hạt tiêu,dầu ăn
·
Gọt vỏ cà-rốt, bóc vỏ
hành tây, bỏ rễ tỏi tây và rửa sạch các nguyên liệu.
·
Cắt thịt gà thành
miếng mỏng vừa ăn.
·
Cà-rốt thái chỉ, hành
tây cắt dọc như hình trên.
·
Cần tây cắt ngang
thành miếng mỏng, nếu là loại cần tây thân nhỏ các bạn đập cho thân cần tây hơi
dập ra, thái thành đốt 3 – 4 cm là ổn.
·
Tỏi tây
cắt nhỏ.Cải bắp cắt chỉ (nhưng đừng thái quá mỏng) hoặc
cắt thành miếng vuông.
·
Thịt gà ướp muối,
tiêu.
·
Bắc chảo lên bếp, cho
thịt gà, dầu ăn vào xào 3 – 4 phút để thịt gà chín tái là được.
Miếng thịt càng nhỏ các bạn nhớ điều chỉnh thời gian ít đi nha.
·
Gạt thịt gà vào cạnh
chảo và cho hành tây, cà-rốt, cần tây vào đảo khoảng 5 phút cho rau chín tái.
·
Sau đó tiếp tục cho
bắp cải vào đảo khoảng một phút.
·
Cần cho các nguyên
liệu vào các thời điểm khác nhau như vậy là vì thời gian chín của mỗi loại là
khác nhau.
·
Các bạn chú ý, đừng
nên xào chín rau vì chúng ta còn cần xào rau với mì nữa mà. Nếu xào chín rau ở
bước này thì cuối cùng rau sẽ bị nát, không ngon.
·
Lấy mì Yakisoba ra
khỏi gói, cho vào chảo cùng hai muỗng dầu ăn. Các bạn nên rưới một ít nước
lên mì để mì dễ rời nhau ra và đỡ cháy khi xào mì.
·
Xào mì đến khi các sợi
mì tơi hết ra và sợi mì săn lại như thế này.Tiếp tục cho rau, thịt gà đã xào ở
trên vào mì.
·
Cùng nước sốt
Yakisoba. Nước sốt Yakisoba đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên mùi vị đặc
trưng của mì xào Yakisoba.
·
Đảo qua lại một lúc
trên lửa cho các hương vị hòa trộn vào với nhau.
Bày
ra đĩa và các bạn đã có món mì xào Yakisoba ngon
lành rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét